Nước Mỹ – Đất nước của Tự do và Cơ hội (Phần 2)

Tại sao bạn không chọn Anh, Đức hay chọn Pháp mà lại chon nước Mỹ cho cuộc sống thăng tiến và thành đạt của bạn? Bên cạnh nhiều quyền tự do khác nhau, nước Mỹ còn được biết đến là một đất nước phồn vinh với nhiều cơ hội cũng như phúc lợi xã hội tốt cho một cuộc sống an toàn, tốt đẹp và công bằng. Đây còn là đất nước thu hút tinh hoa của thế giới và là sân chơi của các nhân tài đến thi thố tài năng.
Hệ thống giáo dục hàng đầu

Nền giáo dục đại học Mỹ được công nhận là tốt nhất trên thế giới. Dù là một quốc gia có lịch sử non trẻ, nhưng Mỹ đã sớm đầu tư cho giáo dục. Đây được xem là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển đất nước. Nhờ vậy, hiện nay Mỹ có hơn 3.300 trường đại học và học viện được công nhận có chất , sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp với một số nhân tài của thế giới, và bằng cấp Mỹ được công nhận là xuất sắc ở khắp nơi trên toàn cầu.

Nước Mỹ - Đất nước của Tự do và Công bằng

Phạm vi các trường học Mỹ không chỉ chú trọng vào sự giảng dạy rộng rãi mà còn chú trọng vào thực tế, có liên quan đến các chuyên môn. Hệ thống giáo dục Mỹ tạo cho mỗi người một cơ hội – cơ hội lựa chọn ngành nghề thích hợp.

Ngoài ra bạn cũng có cơ hội nghiên cứu và thực tập. Hiện nay các trường đại học ở Mỹ rất tự hào là đứng đầu trong chuyên môn và kỹ thuật giảng dạy, với những kiến thức thực tiễn và thực tập sẽ có lợi cho bạn trong nghề nghiệp tương lai và có thể cho bạn có cái nhìn sâu sắc về ngành nghề của bạn
Môi trường làm việc chuyên nghiệp và công bằng

Trong các công ty Mỹ cơ cấu tổ chức rất rõ ràng, minh bạch. Mỗi nhân viên đều có một vị trí, chức vụ, quyền hạn và trách nhiệm nhất định, tất cả mọi vấn đề bàn bạc đều phải được thống nhất với những người quản lý trực tiếp trước khi báo cáo lên cho lãnh đạo cấp cao. Văn hóa giao tiếp trong môi trường làm việc cởi mở, thẳng thắn, bình đẳng. Bạn có quyền đưa ra ý kiến nhằm góp phần xây dựng tích cực mà không phải sợ bị trù dập.

Người Mỹ coi trọng kết quả làm việc hơn là hình thức làm việc. Họ đề cao khả năng làm việc độc lập, do đó với những người có năng lực thật sự thì họ sẽ có cơ hội thể hiện và thăng tiến công bằng.
Y tế hàng đầu và an sinh xã hội tốt

Việc thu hút nhân tài thế giới, nước Mỹ luôn có nhiều phát minh tiến bộ nhằm phục vụ cho lợi ích của đất nước và cộng đồng. Điều đó góp phần vào sự phát triển cho nền khoa học xã hội và công nghệ của quốc gia, trong đó, ngành y học trở thành một trong những ngành tiên tiến hàng đầu thế giới bên cạnh hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại. Với mục tiêu nâng cao chất lượng sống của người dân, chính phủ luôn có những chính sách nâng cao chất lượng dịch vụ hoặc hỗ trợ người dân Mỹ được mua bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình của mình. Ví dụ như chương trình bảo hiểm sức khỏe bắt buộc Obamacare của Chính phủ liên bang dành cho những gia đình, cá nhân có thu nhập thấp,…

Thêm một quan điểm nhân văn ở Mỹ là “cứu người quan trọng hơn tiền bạc” nên khi bạn trong tình trạng nguy kịch, các bệnh viện ở Mỹ sẽ ưu tiên cứu lấy mạng sống của bạn trước, không cần biết bạn là ai, có xuất thân như thế nào, hay tiền trong tài khoản của bạn bao nhiêu. Đó là một trong những điều đáng được ghi nhận và cảm kích đối với đất nước và con người nơi đây.

Bên cạnh những thành tựu tiến bộ và quan điểm nhân sinh trong ngành y tế, vấn đề an toàn thực phẩm cũng đặc biệt được lưu tâm tại đất nước này nhằm đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho người dân. Điển hình như những sản phẩm, hàng hóa được sản xuất trong nước hay được nhập từ nước ngoài vào đều phải qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt và khách quan, có chứng nhận được cấp bởi các đơn vị thứ ba về lĩnh vực giám định chất lượng phải có uy tín thế giới và được công nhận toàn cầu.

Với những quyền tự do và cơ hội dành cho những người sống học tập và làm việc tại Mỹ sẽ có thể cho bạn một cuộc sống đảm bảo và thành đạt. Nói như vậy không có nghĩa nước Mỹ là tất cả bởi vì không một quốc gia nào tự hào rằng đất nước của họ là thiên đường trên thế giới, nhưng có một điều chắc chắn rằng nước Mỹ là sân chơi dành cho bạn. Nếu bạn muốn một nơi có thể dễ hòa nhập và tự do, bình đẳng trong việc thể hiện tài năng của bản thân thì nước Mỹ sẽ là nơi bạn có thể nghĩ đến.

Mandy Uyen Le

Bình luận

bình luận